Hướng dẫn sử dụng máy STEAM – AMAZON

1. Khởi động máy: Điều chỉnh thermostat_máy 115 – 120độC (Thông thường sẽ do Nhà SX cài đặt sẵn), tiếp đến đóng CB nguồn cung cấp điện cho máy, chỉnh thermostat (bộ chỉnh nhiệt điện tử) ở mức 50-60 độ C và máy hoạt động khoảng 10 – 12 phút máy sẽ cung cấp hơi vào phòng (với điều kiện ta lắp đặt đúng yêu cầu kỹ thuật).

2. Điều chỉnh nhiệt độ: Ta có thể điều chỉnh nhiệt độ định mức trong phòng bằng cách xoay nút điều chỉnh theo chiều kim đồng hồ để tăng nhiệt độ và ngược chiều kim đồng hồ giảm nhiệt độ. Nhiệt độ thích hợp cho xơng hơi ở mức 50-60 độC.

3. Thời gian xông hơi : Thời gian thích hợp cho xông hơi là khỏang 15 phút. Có thể xông lặp đi lặp lại nhiều lần.

NHỮNG SỰ CỐ VÀ HƯ HỎNG THƯỜNG GẶP – BIỆN PHÁP XỬ LÝ:

1. Máy không cung cấp hơi vào phòng,

Xử lý : Kiểm tra lại các van nước và điện cung cấp có được nối đúng như đã chỉ dẫn. Sau đĩ kiểm tra những nguồn nước và điện có cấp tới vị trí đặt máy hay chưa (khi CB đã được đóng điện).

Nếu không có kết quả, thì phải kiểm tra tới thermostat (vặn nút thermostat theo chiều kim đồng hồ lên vị trí 50 độC- 60 độ C phải nghe một tiếng kêu “tách” có nghĩa là thermostat họat động tốt. Nếu không nghe tiếng tách tức là thermostat đã hỏng. Ngoài ra, đầu dò (cảm biến) nếu bị gãy thì thermostat xem như đã hỏng (phải gọi thợ chuyên môn sửa chữa hay thay thế cái mới).

2. Trường hợp tại đầu ống phun hơi bị chảy nước (không ra hơi) là do van điện từ cấp nước vào máy bị dơ do nguồn nước tạo ra

Xử lý : Ta phải vệ sinh van. Cho máy hoạt động bình thường, khoá van nước cấp đặt phía trước van điện từ, sau đó sử dụng chìa khoá tháo 04 đai ốc trên van điện từ và vệ sinh lau sạch các chi tiết được tháo ra. Trước khi lắp các chi tiết đã được vệ sinh ta cần phải mở nhẹ van nước cấp để đẩy các chất bẩn trên van điện từ ra ngoài và sau đó lắp các chi tiết lại như ban đầu. Cuối cùng, cấp nước và nguồn điện để cho máy hoạt động bình thường.

3. Nếu máy đang hoạt động bình thường nhưng CB bảo vệ máy bị sụp xuống (ở chế độ off).

Xử lý : Kiểm tra các đầu ốc xiết cáp tại CB, có thể cáp bị lỏng, nếu xiết lại vẫn bị sụp CB thì nên liên hệ phòng kỹ thuật của công ty để có biện pháp xử lý.

4. Sau mỗi ngày sử dụng nên mở van xả đáy của máy để xả các chất cặn ra ngoài và đóng van lại. Sau thời gian sử dụng khoảng 300 giờ hay 06 tháng ta nên vệ sinh thùng trữ nước bên trong máy tạo hơi.

5. Ngoài những trục trặc trên mà không xử lý được để máy hoạt động thì quý khách nên liên hệ với phòng kỹ thuật công ty chúng tôi để được tư vấn và chỉ dẫn rõ ràng hơn.

Trân trọng cảm ơn Quý khách hàng đã tin tưởng và lựa chọn sản phẩm của công ty chúng tôi!