Cấu Tạo Bình Lọc Cát Bể Bơi – Hướng Dẫn Vận Hành An Toàn Và Hiệu Quả

Việc vận hành sử dụng bình lọc cát bể bơi đúng kỹ thuật phát huy hết công năng sẽ giúp bạn sở hữu một bể bơi an toàn và trong sạch, tiết kiệm chi phí xử lý nước một cách đáng kể. Hãy cùng An Thai Pool giúp bạn vận hành bình lọc tiêu chuẩn và hiệu quả nhất.

Nguồn nước bể bơi là yếu tố quyết định đến tuổi thọ của bể bơi. Vì vậy, muốn kéo dài thời gian sử dụng của bể bơi, bạn cần để nguồn nước luôn đảm bảo vệ sinh an toàn theo tiêu chuẩn. Tuy nhiên, có phải bạn nghĩ để nguồn nước đảm bảo thì thay nước thường xuyên sẽ rất tốn kém? Nếu vậy thì bạn đã hoàn toàn sai lầm.
Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thiết bị bể bơi, đặc biệt là bình lọc cát bể bơi để phục vụ làm sạch bể bơi liên tục, vừa đảm bảo nguồn nước đạt tiêu chuẩn an toàn vừa giúp bạn tiết kiệm đáng kể.

1. Bình lọc cát bể bơi có tác dụng gì?

♦ Bạn biết đó: bể bơi ở ngoài trời thường xuyên bị bụi bẩn, lá cây, rác thải rơi vào bể, hơn nữa còn do chính chất thải từ cơ thể người bơi hòa vào nước hay rong rêu phát sinh trong bể…chính những yếu tố này lâu dần làm cho bể bơi của bạn bị ô nhiễm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người bơi và làm hư hại khá nhiều đến công trình của bạn.♦ Do vậy, sở hữu bình lọc cát bể bơi sẽ có tác dụng làm sạch nguồn nước, lọc sạch cát, bụi bẩn, chất thải trả lại cho bể bơi dòng nước trong xanh.
Hơn nữa, bình lọc cát bể bơi còn giúp cung cấp oxy cho nước, góp phần làm nguồn nước sạch tự nhiên, không phải thay nguồn nước.

2. Đặc điểm cấu tạo của bình lọc cát bể bơi

Được thiết kế hình bầu dục, hình tròn với kích thước khác nhau tùy thuộc vào diện tích bể. Vỏ được bọc nhựa cứng với lõi thép không rỉ bên trong. Túi lọc bên trong để giữ lại cát và cặn bẩn, không cho chúng ra hòa vào nguồn nước.
Ngoài ra, bình được thiết kế với cấu tạo chịu lực tốt, khả năng chống ăn mòn hóa chất cao và có thể hoạt động liên tục, bền bỉ, công suất lớn.
Hệ thống van bình lọc được kết cấu theo dạng van đứng hoặc van ngang, gồm 6 chức năng:

3. Sử dụng bình lọc cát bể bơi an toàn, hiệu quả.

► Tắt máy bơm khi thực hiện tất cả các thao tác chuyển đổi chế độ hoạt động của van bình lọc bể bơi.
► Nên tắt máy bơm khi thực hiện các thao tác chuyển đổi chế độ hoạt động của bình.
► Khi van của bình đang ở chế độ 6 (Close), tuyệt đối không bật máy bơm, có thể gây hiện tượng vỡ đường ống, bình lọc, ảnh hưởng đến các thiết bị khác.
Phải mở khóa của van Back wash đường ống và mỗi lần back wash chỉ được làm với 1 bộ lọc.
► Chế độ 5 (recirculate) có thể sử dụng khi bạn không muốn nước chảy qua bình lọc, máy bơm sẽ hút nước trực tiếp từ bể và trả lại về bể bơi.